Những Điều Cần Biết Về Xe 3 Bánh Cho Người Khuyết Tật

Xe 3 bánh cho người khuyết tật là gì?

Bên cạnh những phương tiện quen thuộc, thời gian gần đây chúng ta đã nhìn thấy sự xuất hiện những chiếc xe máy 3 bánh cho người khuyết tật hoặc xe điện 3 bánh. Những phương tiện này được sản xuất với Xe điện 2 bánh trước và 2 bánh sau giúp cân bằng xe khi lái. Nó có cấu tạo với nhiều bộ phận như xe máy thông thường như động cơ, điều khiển, thùng xe, ắc quy,…

Dòng xe này hoạt động theo cơ chế khá đơn giản phù hợp với việc di chuyển của người khuyết tật. Nó chính là người bạn đồng hành giúp họ đi lại dễ dàng mà không cần sự giúp đỡ của ai khác.

xe ba bánh được sản xuất cho người khuyết tật ?

Để có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp khi có nhu cầu chọn mua, bạn cần nắm rõ hơn các ưu điểm, nhược điểm. Dưới đây là thông tin chi tiết về loại phương tiện đặc biệt này.

xe 3 banh tay ninh
xe 3 banh tay ninh

Ưu điểm nổi bật

 • Khung xương chắc: So với nhiều loại phương tiện khác trên thị trường, xe 3 bánh có xung xương chắc chắn hơn rất nhiều. Bởi vì, nó được tạo ra để hỗ trợ di chuyển cho những người mất khả năng đi lại như người bình thường. Chất liệu được dùng làm khung sườn đều bền bỉ và chịu được lực lớn.
 • Có khả năng chống trơn trượt: Chất liệu bánh xe được nghiên cứu kỹ càng hạn chế vấn đề trơn trượt đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các bộ phận khác cũng được nghiên cứu cẩn trọng hạn chế việc trượt bánh khi thắng lại.
 • Hệ thống phanh lốp đảm bảo: Bất kỳ loại xe nào khi di chuyển đều cần phải có hệ thống phanh lốp ổn định, đặc biệt là với xe cho người khuyết tật. Khi hệ thống này được xem xét và thiết kế một cách tối ưu thì quá trình đi lại của những người khuyết tật sẽ không còn đáng lo ngại.
 • Kết cấu linh hoạt: Sự xuất hiện thêm 1 bánh so với xe máy thông thường đã giúp kết cấu của xe trở nên linh hoạt hơn. Khi đứng cũng như dừng xe sẽ có độ cân bằng nhất định nhằm mang đến sự dễ dàng cho người khuyết tật khi đi lại. Như vậy, mỗi người khi điều khiển xe cũng cảm thấy yên tâm và tiện lợi hơn.
 • sở xe ba banh Tây Ninh

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì dòng xe 3 bánh hay xe tự chế cho người tàn tật

cũng có những nhược điểm cơ bản:

 • Vẻ ngoài cồng kềnh hơn so với xe thông thường: Bởi vì được gắn thêm 1 bánh xe nên loại xe này trông khá cồng kềnh và to. Khi cất giữ thì nó khá chiếm diện tích.
 • Trọng lượng có thể gia tăng: Để đảm bảo sự an toàn cho người khuyết tật khi đi lại, dòng xe này đã được gắn thêm nhiều bộ phận, linh kiện, phụ tùng. Do đó, trọng lượng xe có thể nặng hơn so với bình thường.

Giá xe máy ba bánh khoảng bao nhiêu?

Trước khi chọn mua loại xe này, mỗi người cần tìm hiểu kỹ càng hơn về mức giá bán xe điện. Bởi vì, rất nhiều nơi cung cấp sản phẩm này với mức giá chênh lệch khác nhau.

Chỉ cần tìm kiếm qua internet, bạn sẽ biết được mức giá bán xe máy 3 bánh cho người khuyết tật. Nó có giá như chiếc xe máy 2 bánh thông thường dao động từ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó, tùy theo thiết kế và chức năng, giá xe có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút. Bạn có thể xem xét tình hình tài chính của mình mà lựa chọn sao cho phù hợp đảm bảo không ảnh hưởng đến chi tiêu hằng ngày.

sở xe ba banh Tây Ninh

Chọn cơ sở sản xuất xe 3 bánh cần lưu ý những gì?

Nếu bạn có nhu cầu nhưng vẫn đắn đo chưa biết chọn nơi nào cung cấp dòng xe này thì đừng bỏ qua những lưu ý sau đây:

 • Tìm hiểu thông tin kỹ càng về đơn vị cung cấp xe ba bánh dành cho người khuyết tật. Việc này giúp bạn đánh giá dễ dàng hơn về mức độ uy tín của đơn vị.
 • Đánh giá cơ bản về chất lượng sản phẩm và dịch vụ để yên tâm khi lựa chọn.
 • Xem xét mức giá bán và thái độ của nhân viên phục vụ khi có nhu cầu. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với hai yếu tố này thì sẽ yên tâm hơn khi mua.
 • Chú ý đến phản hồi của người dùng về đơn vị để đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn mua.

Lời kết

Những thông tin mà cơ sở xe ba banh Tây Ninh chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về xe 3 bánh cho người khuyết tật phải không ? Mong rằng, mỗi người nếu có nhu cầu sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý tại nơi uy tín.

Xưởng cơ sở xe ba banh Tây Ninh chuyên cung cấp các dòng xe 3 bánh.

Nếu quý vị cần tư vấn thêm về các sản phẩm này vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tổ 4 Tân Lợi Tân Phú Tân Châu Tây Ninh

Hotline: 0795510816

hi hi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui Lòng Gọi
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon